Cơ Thể Các Mẹ Khi Thai Nhi 32 Tuần Tuổi

Thai nhi 32 tuần tuổi biết làm gì trong giai đoạn trên bé dễ dàng di chuyển đầu xuống dưới sẵn sàng cho quá trình chuyển dạ.

Thai nhi 32 tuần tuổi tăng trưởng như thế nào?
Thai 32 tuần nặng bao nhiêu kg bé đã nặng khoảng 1,8kg và dài hơn 43cm, khung xương của trẻ đã cứng cáp hơn. Bà mẹ có thể cảm thấy tê cứng hay đau ở các ngón tay, cổ tay và bàn tay do trữ nước. Tại thời điểm này làn da nhăn nhúm của thai nhi bây giờ sẽ không còn nữa đến thời điểm này có thể trẻ đã tích mỡ trở nên hồng hào. Nguyên nhân là do sự phát triển không ngừng của lượng mỡ ở dưới da. Các cơ chế thần kinh, tiêu hóa, bài tiết vẫn tiếp tục phát triển sẵn sàng cho 1 cơ thể mới hoạt động độc lập.

Cuộc sống của bà mẹ mang thai tuần thứ 32 có thay đổi như thế nào?
Tuần thai thứ 32 vì trẻ đang ngày càng chiếm nhiều không gian nhiều hơn trong bụng mẹ bầu nên sẽ có nhiều việc bắt đầu thay đổi. Mẹ sẽ cảm thấy nhức người, có thể tê cứng ở những cổ tay, bàn tay và ngón tay. Với 1 số bà bầu, từ giai đoạn này sẽ cảm nhận hiện tượng rò rỉ sữa mẹ để chuẩn bị cho hành trình nuôi bé bằng sữa mẹ sau sinh.

Thai nhi 32 tuần tuổi nếu cảm nhận mình không thể nhận được chất dinh dưỡng hay khó ăn, bà bầu nên chia nhỏ các lần ăn trong một ngày ra nha. Bạn cần hấp thụ thêm chất bổ dưỡng bằng ăn thêm các món ăn nhẹ như hoa quả, snack… Bà mẹ cần tránh sử dụng các kiểu thực phẩm chứa nhiều natri, muối, những đồ ăn nguội gồm nhiều dầu như: thịt nướng, thịt muối, xúc xích…
Các kiến thức bổ ích khác về tổ ấm, cộng đồng và sức khỏe gia đình tại Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s