Ăn Dăm Kiểu Nhật Đúng Cách Cho Trẻ Nhỏ

Ăn dặm kiểu Nhật chính là mẹo vặt cho trẻ yêu ăn dặm làm kích thích trẻ yêu hấp thụ những thực phẩm ngon, tiêu hóa tốt và hỗ trợ đầy đủ các chất dinh dưỡng. Mặt tốt của cách nuôi dạy trẻ bằng ăn dặm đó là hòa lẫn những kiểu món ăn mới lạ để tạo thành danh sách ăn dặm đa dạng, kích thích và phù hợp với các thời kỳ trưởng thành của bé. Theo mỗi thời gian tăng trưởng của bé mà những phụ huynh sẽ quyết định thời gian để bé con ăn dặm. Bình thường, 5 tháng tới 6 tháng tuổi là thời kỳ phù hợp để trẻ bắt đầu ăn dặm. Khi để trẻ ăn dặm kiểu Nhật, bạn phải chú ý những điều dưới đây:

Để trẻ yêu khởi đầu cùng cháo pha loãng theo tỷ lệ 1:10. Độ đặc của cháo sẽ tăng lên cùng độ tuổi của bé con.Thực đơn ăn của con cần đủ 3 nhóm thức ăn: đạm, vitamin và tinh bột với chuẩn “vàng- đỏ -xanh”. Những thức ăn đó nên được thường xuyên thay đổi để con làm quen dần với các loại thức ăn khác biệt. Không cho gia giảm vô thực phẩm của trẻ. Luyện cho bé con ăn đúng giờ và khi biết ngồi cần để bé con ngồi ăn với cha mẹ. Khi thử thực phẩm mới cho bé , mẹ phải thử trong khoảng 3-4 ngày.

Ưu thế của việc nuôi dạy trẻ khi cho bé ăn dặm kiểu Nhật:
– Hạn chế gây nhàm chán: ăn dặm kiểu Nhật bắt đầu bằng trạng thái lỏng tới đặc, mịn tới loãng nên không làm bé yêu thấy nhàm chán.
– Khả năng nhai: giữa thời kỳ ăn dặm, con phải tiếp nhận được kỹ năng nhai, nuốt thực phẩm. Điều ấy giúp bé yêu hệ tiêu hóa thức ăn tốt hơn.
– Kích hoạt khả năng vị giác của bé yêu: Ăn riêng từng loại thức ăn khiến bé tiếp xúc tốt hơn với hương vị thực phẩm.
– Giúp bé tự lập hơn: trẻ có thể nhanh tự ngồi ăn 1 mình không nhận việc trợ giúp của phụ huynh.
Tham gia ngay Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/ để có thể tham khảo thêm nhiều phương pháp nuôi dạy trẻ khác

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s