Dấu Hiệu Sắp Sinh Trong Vài Giờ Báo Động Bé Lọt Lòng

Dấu hiệu sắp sinh trong vài giờ rò rỉ nước ối, tiêu chảy, đau lưng, cơn co thắt xuất hiện nhiều hơn… là báo hiệu mẹ bầu sắp sinh trong ít giờ sắp tới. Nếu như bạn nhận thấy cùng lúc các dấu hiệu dưới đây thì chứng tỏ em bé sẽ ra đời và cần đến bệnh viện sớm

1. Cơn co tử cung
Lúc tới gần ngày đẻ, bạn sẽ cảm nhận tử cung xuất hiện các cơn quặn. Điều nên làm là mẹ cần phân biệt cơn đau thật và cơn đau giả. Khác như những cơn co thắt lúc chuyển dạ, những cơn co chuyển dạ giả thường xảy ra không đều độ, không nhẹ nhàng giống các cơn co tử cung trong chuyển dạ không thật, chuyển dạ thật đau đớn hơn nhiều. Chúng làm nên cường độ mạnh tới độ các mẹ không thể di chuyển hay trò chuyện khi đó.

2. Vỡ nước ối
Dấu hiệu sắp sinh trong vài giờ đây là dấu hiệu báo rằng mẹ sắp sửa đi đến bệnh viện nhanh, tránh chậm trễ. Nước ối vỡ bất ngờ giúp thai nhi bị mất môi trường tự nhiên và bị thúc ép ra ngoài. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu, trường hợp vỡ nước ối trước lúc có những cơn đau bụng thường xuyên chỉ khoảng 18% các ca đẻ. Nếu như bạn không bị chảy nước ối ra ngoài một cách liên tục, bạn cũng có thể cảm nhận được các rò rỉ ít bởi đầu của thai nhi khi đó đã lộn xuống dưới rồi ngăn cản nước ối chảy ra ngoài nhanh.

3. Bụng tụt
Trong giai đoạn mang thai, trẻ lớn sẽ đè lên cơ hoành bạn làm các mẹ bầu cảm thấy khó thở hơn, vì thế khi bé tụt xuống trong vị trí khung xương chậu sắp chào đời, các mẹ bầu sẽ cảm giác thở thoải mái hơn, nhưng thay vào đó các mẹ bầu lại cảm giác thêm khó chịu lên bàng quang dẫn tới đi tiểu điều độ hơn.

4. Xuất hiện dịch nhầy
Dấu hiệu sắp sinh trong vài giờ với giai đoạn mang thai, cổ tử cung đóng rồi được làm dày thêm bởi một lớp chất nhầy để chặn viêm nhiễm từ bên ngoài tác động tới thai nhi. Nhưng lúc mẹ bầu sắp tới ngày đẻ, cổ tử cung bắt đầu giãn ra, mềm ra để sẵn sàng cho thai nhi ra ngoài, vì vậy lớp dịch nhầy đó cũng bị bể ra và thoát ra ngoài.

Cộng đồng Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/ nơi cung cấp những thông tin bổ ích khi mang thai, sức khỏe gia đình và cuộc sống cộng đồng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s