4 Kinh Nghiệm Sinh Thường Sau Sinh Mổ

Kinh nghiệm sinh thường sau sinh mổ với suy nghĩ của được lưu truyền, sinh mổ sẽ ít sữa và nuôi trẻ khó khăn như mẹ sinh thường. Làm thế nào để khắc phục tình trạng đó. Việc đẻ mổ lần 2 sẽ làm các bạn hồi phục lâu hơn lần trước do cơ thể đánh mất sự dẻo dai vốn có. Vì vậy, mẹ nên chọn sinh thường trong lần thứ 2 mang thai của mình.

Tích cực bé trẻ bú
Sữa mẹ sinh ra theo nguyên lý cung – cầu. Kinh nghiệm sinh thường sau sinh mổ mẹ càng cho con bú thường xuyên, sữa tiết ra thêm nhiều. Vì vậy, việc tích cực cho con bú làm nhanh chóng giúp mẹ ổn định nguồn sữa và kích thích số sữa làm sinh ra. Nếu như sữa mẹ nhiều hơn so cùng nhu cầu của bé, mẹ có thể vắt ra sau đó giữ đông để dùng từ từ.

Cho bé bú liền sau khi sinh
Ngay sau lúc đẻ, những mẹ cần để con bú liền mặc dù lúc này chóp ngực khá mềm và không có sữa. Hành động bú mẹ của trẻ có thể kích hoạt tuyến sữa hoạt động nhanh hơn. Bên cạnh đó, sống lượng hormone oxytocin tạo nên sữa nhiều hơn

Cho trẻ bú hướng dẫn
Cho bé bú hướng dẫn quyết định lớn tới việc kích thích tuyến sữa. Bạn nên cho trẻ bú hết một bên và chuyển đến bên kia. Cần cho trẻ ngậm ngực đúng cách. Điều đó giúp con uống được tốt hơn và mẹ không bị đau hoặc nứt cổ gà.

Tinh thần thoải mái
Kinh nghiệm sinh thường sau sinh mổ phải không được căng thẳng khi mang thai là 1 liếu thuốc khiến mẹ có thêm sữa. Mẹ phải nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế những suy nghĩ tiêu cực, tinh thần ổn định. Những bạn nên sử dụng khoảng giai đoạn không việc trong ngày để đọc tin tức,nghe nhạc,  xem phim… giữ tình trạng tinh thần thoải mái, giúp nguồn sữa được sinh ra nhanh chóng.

Học tập thêm những kinh nghiệm về mang thai và sinh sản tại Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s