Cơ Thể Mẹ Như Thế Nào Khi Thai Nhi 20 Tuần Tuổi

Thai nhi 20 tuần tuổi chính là khi mẹ bầu trong giữa giai đoạn mang bầu. Đây là khi mẹ bầu thêm khỏe mạnh để hứng chịu với nhiều cơn đau lưng, bụng và thắc lưng với nỗi đau đớn và nhanh thôi các bạn được bế thiên thần xinh xắn trong vòng tay của mình.

Khi mang thai các mẹ nên tìm hiểu vấn đề “thai 20 tuần nặng bao nhiêu?” để có thể đánh giá được sự phát triển của thai nhi nhé. Trên thực tế, một số mẹ bầu phải đợi đến thai nhi 21 tuần tuổi – 22 tuần tuổi mới cảm nhận được bé đạp, có người lại thấy thai máy từ tuần 16-18. Ở ruột bé tích tụ một chất nhớt dính là sản phẩm phụ của hệ tiêu hóa, được gọi là phân xu. Mẹ sẽ thấy phân xu xuất hiện trên tã của bé sau khi chào đời. Bé bây giờ đã nặng khoảng 340g và dài khoảng 27cm, gần tương đương với một trái chuối.

Thai nhi 20 tuần tuổi khi tình trạng căng cơ và dây chằng xung quanh dạ con đang nhiều thêm, Mẹ có thể cảm thấy đau nhức, cụ thể ở bụng dưới hoặc lưng khi mang thai. Một chứng đau điển hình gọi là đau dây chằng vùng khung chậu. Dây chằng vùng khung chậu là một trong những dây chằng giữ cho dạ con ở đúng vị trí. Chứng khó tiêu và ợ nóng tiếp tục tái phát do tác động của nội tiết tố giới tính duy trì thai, làm giãn các dây chằng ở khung xương chậu.

Mang thai cơ thể đau mỏi, khó chịu hơn: Thai nhi 20 tuần tuổi hẳn nhiên là khi mang một em bé trong bụng, mẹ sẽ không thể thoải mái nằm các tư thế như trước được. Bạn hãy phòng chứng táo bón bằng cách ăn những thực phẩm giàu chất xơ và uống nhiều nước. Nếu bạn không phải hạn chế tiếp xúc với nước thì hãy tận hưởng thời gian tắm bồn nhé.
Hãy tham gia ngay cộng đồng Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/ để câp nhật nhiều kiến thức và thông tin khi mang thai

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s