Thai Nhi 36 Tuần Tuổi Có Những Đặc Điểm Như Thế Nào

Thai nhi 36 tuần tuổi mặc dù không biểu hiện rõ ra bên ngoài song thai nhi 36 tuần tuổi vẫn đang phát triển rất mạnh mẽ để chuẩn bị cho đến ngày chào đời.

1. Sự phát triển của thai nhi 36 tuần tuổi 
Khi mang thai nếu như bạn có sinh bé trong tuần thai thứ 36 này, đừng lo lắng vì bé yêu của bạn đã có thể tự thích nghi với môi trường bên ngoài bụng mẹ rồi đó. Ở tuần 36, bé cũng đã biết thưởng thức các mùi vị thức ăn ngọt nhạt ra sao. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu mẹ không quá kén ăn trong thai kỳ, thai nhi sinh ra cũng có thể ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau.

2. Thay đổi trong thai nhi 36 tuần tuổi của các mẹ bầu
Sau khi sinh con, đa phần các bà mẹ đi tiểu tiện rất nhiều, nghĩa là họ đang loại bỏ một lượng lớn các chất lỏng trong cơ thể qua đường tiểu. Nếu bạn có bác sĩ riêng, bạn có quyền yêu cầu để được tự chọn bác sĩ nhi cho con mình.

Mang thai vào cuối tuần này, bé đã được coi là đủ tháng. Các bé sinh trước tuần thai thứ 36 được coi là sinh non, các bé sinh sau thai nhi 41 tuần tuổi được gọi là sinh muộn. Nếu bé lọt vào khung xương chậu, bạn sẽ thấy tăng áp lực ở vùng bụng dưới, điều này khiến bạn không thoải mái khi đi lại và khó chịu ở vùng âm đạo. Ngay cả khi thai kỳ của bạn bình thường thì bạn cũng nên tránh đi máy bay trong những tháng cuối cùng vì bạn có thể chuyển dạ bất kì lúc nào. Trong khi ngủ, mẹ có thể sẽ gặp những giấc mơ dữ dội. Nếu có thể, hãy tranh thủ ngủ thêm vào ban ngày. Chú ý sau giai đoạn thai 36 tuần, me  tiếp tục theo dõi chuyển động của bé và báo ngay cho bác sĩ nếu mẹ nhận thấy những chuyển động giảm đi. Dù đang ở trong môi trường chật chội hơn, bé vẫn nên hoạt động đều đặn như trước.
Hoàn thiện ngay những kiến thức về sức khỏe khi mang thai tại Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s