Thai Nhi 1 Tuần Tuổi Những Thay Đổi Bước Đầu Làm Mẹ

Thai nhi 1 tháng tuổi đối với những phụ nữ thực sự nhạy cảm mới cảm nhận được mình đang mang thai khi thai 1 tuần tuổi, vì theo lý thuyết y khoa, lúc này mẹ vẫn chưa thực sự mang thai. Nào hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin bên dưới đây để biết thai nhi 1 tuần tuổi có những điều thú vị gì nhé!

Khi thai nhi 1 tuần tuổi thì người mẹ cũng sắp đến ngày rụng trứng. Vì kì kinh cuối của bạn bắt đầu trước đó khoảng 14 ngày. Vẫn chưa thấy thai 1 tuần tuổi có dấu hiệu gì đặc biệt cho thấy sự rõ ràng về hình dáng, kích cỡ. Các mẹ cần biết rằng, khi thai nhi 1 tuần tuổi thì lượng estrogen và progesterone trong máu gia tăng, báo hiệu cho niêm mạc mô êm ái bắt đầu lót đầy tử cung để chuẩn bị cho trứng đã được thụ tinh làm tổ. Thông thường mỗi lần chỉ rụng 1 trứng, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp rụng 2 trứng hoặc hơn, dẫn đến hiện tượng sinh đôi, sinh ba,…

Nên bắt đầu bổ sung uống vitamin, đảm bảo ăn uống đầy đủ và cân bằng dinh dưỡng. Căng thẳng cũng ảnh hưởng đến việc sản xuất và chất lượng tinh trùng do vậy hãy tránh các yếu tố gây stress và có những liệu pháp thư giãn thích hợp. Cố gắng giữ gìn sức khỏe và hoạt động đều đặn bằng việc tập thể dục và ăn uống hợp lý. Như vậy, trong thai nhi 1 tuần tuổi, người mẹ chưa có sự thay đổi rõ rệt nào và thai nhi cũng chưa thực sự được hình thành và phát triển. Hãy cùng đón chờ thai nhi 2 tuần tuổi để biết được giai đoạn này có những biểu hiện gì khác biệt nhé các mẹ.

Những kiến thức về mang thai bổ ích được cập nhật nhanh nhất, sớm nhất tại https://giadinhtre.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s